" /> Cách kéo dài thời gian sử dụng nam châm neodymium – CÔNG TY TNHH NAM CHÂM ĐẠI VIỆT

Cách kéo dài thời gian sử dụng nam châm neodymium

Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu các cách để kéo dài thời gian sử dụng nam châm đất hiếm.

  1. Bảo quản bằng vật liệu không từ tính

Chọn một vật liệu không từ tính như hộp gỗ để bảo quản nam châm.

  1. Bảo quản nơi khô ráo

Đối với kim loại đất hiếm phản ứng rất mạnh với oxy, do vậy nam châm đất hiếm rất dễ bị gỉ sét. Khi rỉ sét sẽ làm suy yếu lực từ, nên phải bảo quản ở nơi khô ráo. Đối với nam châm đất hiếm trước khi xuất xưởng thường phải mạ lớp bảo vệ cho sản phẩm: mạ niken, kẽm, vàng, epoxy, phốt phát hóa

  1. Tránh nhiệt độ cao và môi trường đặc biệt

Nam châm đất hiếm rất nhạy cảm với nhiệt hơn các nam châm khác, vì vậy hãy sử dụng hoặc bảo quản trong môi trường từ 50 ° C trở xuống nếu có thể. Ngoài ra, tránh các môi trường đặc biệt sử dụng khí ăn mòn, axit mạnh, kiềm mạnh và dung môi hữu cơ.

  1. Chú ý đến hướng của nam châm

Khi lưu trữ nhiều nam châm, chúng có thể phản ứng với nhau nếu chúng được đặt ở trên cùng, dưới cùng, bên trái hoặc bên phải và hướng của nam châm có thể thay đổi. Ngoài ra, vì nó có thể gây ra thiệt hại, căn chỉnh nam châm trước khi lưu trữ nó.

  1. Tránh va đập

Va đập không chỉ gây ra nứt và sứt mẻ, mà còn khiến các phân tử từ tính trong nam châm bị xáo trộn và khử từ, tránh những nơi có thể rơi, và từ từ đặt chúng xuống đất.

Mặc dù nam châm neodymium là nam châm có khả năng khử từ tương đối ít, nhưng chúng không thể được sử dụng ổn định và lâu dài trong bất kỳ môi trường nào. Để không làm giảm hiệu suất của nam châm, xin lưu ý sử dụng cẩn thận liên quan đến môi trường sử dụng và phương pháp bảo quản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986477682