" /> Lưu ý an toàn khi sử dụng nam châm Neodymium – CÔNG TY TNHH NAM CHÂM ĐẠI VIỆT

Lưu ý an toàn khi sử dụng nam châm Neodymium

Nam châm neodymium hiện nay là loại nam châm mạnh nhất trong các loại nam châm. Khi sử dụng nam châm neodymium (đất hiếm) phải được xử lý cẩn thận để tránh thương tích cá nhân hoặc thiệt hại cho nam châm.

Lực hút mạnh mẽ có thể gây thương tích nghiêm trọng.

Nam châm Neodymium mạnh hơn các loại nam châm khác. Ngón tay và các bộ phận cơ thể khác có thể bị kẹp giữa hai nam châm. Với nam châm lớn hơn rất dễ bị chấn thương.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Nam châm neodymium không phải là đồ chơi. Trẻ em không được phép xử dụng nam châm neodymium. Nam châm nhỏ có thể gây nguy hiểm nghẹt thở. Nếu nuốt nhiều nam châm chúng có thể dính vào nhau thông qua thành ruột. Điều này có thể gây ra nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, cần phẫu thuật khẩn cấp ngay lập tức nếu được chẩn đoán chính xác.

Nam châm neodymium có thể ảnh hưởng đến các thiết bị y tế

Từ trường mạnh gần nam châm neodymium có thể ảnh hưởng đến máy tạo nhịp tim, ICD và các thiết bị y tế cấy ghép khác. Nhiều thiết bị có thể bị ảnh hưởng hoạt động trong từ trường. Do đó, cần cẩn thận để tránh ảnh hưởng tới các thiết bị đó.

Nam châm neodymium giòn và dễ vỡ.

Nam châm neodymium được làm bằng một vật liệu cứng, giòn. Mặc dù được làm bằng kim loại, và được mạ ngoài sáng bóng, kim loại của lớp mạ niken, nhưng chúng không bền như thép.

Nam châm neodymium có thể bong tróc, sứt mẻ, nứt hoặc vỡ nếu bị đập vào nhau. Nên đeo kính bảo vệ khi xử lý nam châm, vì nam châm vỡ có thể phóng ra những mảnh nhỏ với tốc độ lớn.

Nam châm neodymium rất khó gia công vì nó giòn và có độ cứng cao (khoảng 60 HRC).

Nam châm có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử

Từ trường mạnh gần nam châm neodymium có thể làm hỏng các thiết bị từ tính như đĩa mềm, thẻ tín dụng, thẻ ID từ tính, băng cassette, băng video hoặc các thiết bị khác. Chúng cũng có thể làm hỏng tivi, VCR, màn hình máy tính và màn hình CRT. Tránh đặt nam châm neodymium gần các thiết bị điện tử.

Nam châm neodymium có thể bị khử từ ở nhiệt độ cao.

Mặc dù nhiệt độ hoạt động bình thường của nam châm là 80 ° C (175 ° F), nhiệt độ hoạt động tối đa thực tế của nam châm có thể thay đổi tùy thuộc vào cấp, hình dạng nam châm và cách sử dụng.

Bột nam châm Neodymium rất dễ cháy.

Tránh khoan hoặc gia công nam châm neodymium khi không có chuyên môn. Khi nghiền thành bụi hoặc bột, vật liệu này rất dễ cháy vì đất hiếm phản ứng rất mạnh với oxy ngay ở nhiệt độ thường.

Những người bị dị ứng niken nên tránh tiếp xúc kéo dài với nam châm.

Một tỷ lệ nhỏ người bị dị ứng niken, trong đó phản ứng dị ứng có thể gây đỏ da và phát ban da. Những người bị dị ứng niken nên tránh xử lý trực tiếp nam châm neodymium mạ niken.

Từ trường mạnh có thể ảnh hưởng la bàn và điều hướng.

IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế) và các quy tắc và quy định của Liên bang Hoa Kỳ bao gồm các nam châm vận chuyển bằng đường hàng không và đường bộ. Từ trường có thể ảnh hưởng đến la bàn hoặc từ kế được sử dụng trong vận chuyển hàng không. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến la bàn bên trong của điện thoại thông minh và thiết bị GPS.

Nam châm neodymium có thể ăn mòn.

Nam châm neodymium có thể gỉ hoặc ăn mòn trong trong môi trường ẩm.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986477682